รวม 3 ตัวมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดี

best acne mask

เดี๋ยวนี้นอกจากครีมรักษาสิวยังมีผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวที่คนเป็นสิวนิยมใช้รักษาสิว ใช่แล้วครับมันคือ "ครีมมาส์กหน้าลดสิว" นั่นเอง ซึ่งหลายคนคนหายเป็นสิวได้ด้วยตัวมาส์กเหล่านี้ วันนี้ผมจึงอยากแนะนำ 3 ตัวมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิวยอดนิยมให้รู้จักกัน รับรองว่าเด็ดทุกตัวครับ

BK Mask มาส์กสำหรับคนเป็นสิว

1. BK Mask Tea Tree Oil Green Tea

มาส์สีเขียวกลิ่นชาเขียวยอดนิยมของคนเป็นสิว ส่วนผสมหลักนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มี Tea Tree oil ช่วยลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิว Salicylic acid ช่วยผลัดเซลผิล ลดการอุดตันของสิว ใบบัวบกและไลโปโซมเอนแคปนาโนวิตามิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระและผลัดเซลผิว ช่วยให้จุดด่างดำจากสิวจางเร็ว Marine salt ช่วยควบคุมความสมดุลของความมันบนผิวหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์ของ  BK Mask เป็นเนื้อครีมหยาบๆ เกลี่ยค่อนข้างยาก เวลาทาลงผิวจะรู้สึกเย็นจาก Menthol มาส์กทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด มาส์กวันละ 1 ครั้ง ก่อนนอน

หลังมาส์กจะรู้สึกหน้าเนียนนุ่มขึ้น สิวอุดตันและสิวอักเสบแห้งและหลุดลอกง่ายขึ้น ส่วนเรื่องความมันรู้สึกเฉยๆไม่มีผลอะไรมากมาย หลังมาส์กจะรู้สึกหน้าแห้งตึงเล็กน้อย จัดเป็นมาส์กสำหรับคนเป็นสิวที่ยอดเยี่ยมมากตัวหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่ต้องการให้สิวอักเสบยุบเร็ว BK mask ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ ส่วนเรื่องราคาถือว่าไม่ธรรมดา ขนาด 30 กรัม ราคา 300 กว่าบาท ใช้ได้ประมาณ 5-6 ครั้ง หาซื้อได้ที่ watson ทุกสาขาครับ

มาส์ก 7-11 Queen Helene Mint Julep Masque

2. Queen Helene Mint Julep Masque

มาส์กเขียวชื่อดังในเซเว่น เป็นมาส์กสำหรับคนเป็นสิวตัวแรกๆที่ได้รับความนิยม มีส่วนผสมของ โคลน Bontonite, Kaolin ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกิน Zinc Oxide ช่วยสมานผิว ลดการอักเสบของผิว Sulphur ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว และ Mint สารให้ความเย็นผิว  เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีเขียวกลิ่นคล้ายยาสีฟัน เนื้อหยาบเกลี่ยยาก เวลามาส์กจะรู้สึกเย็นและตึงที่หน้า พยายามอย่ายิ้มตอนมาส์กไม่งั้นตีนกาอาจถามหาได้

มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าแต่ถ้าเอาชัวร์ควรล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อป้องกันการอุดตันที่อาจเกิดขึ้น หลังมาส์กจะรู้สึกว่าสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวเสี้ยนแห้งและหลุดลอกง่ายขึ้น ใช้แต้มสิวอักเสบช่วยให้สิวยุบอักเสบน้อยลง แต่หลังล้างจะรู้สึกว่าหน้าแห้งตึงไปนิด ควรหามอยเจอร์ไรเซอร์มาทาให้ความชุ่มชื้นผิวสักหน่อย  เหมาะกับคนเป็นสิวหน้ามันแต่อาจไม่เหมาะกับคนผิวแห้งแพ้ง่าย ราคาไม่แพงมาก ขนาด 56.7 กรัม ราคา165 บาท หาซื้อได้ตาม 7-11 ครับ

Proactive Refining Mask มาส์กหน้าสิว

3. Proactive Refining Mask

มาส์สีขาวจากค่าย  Proactiv มีส่นผสมของวิตามิน E ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น วิตามิน F ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น Tea Tree Oil น้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า หลังล้างจะรู้สึกหน้าแห้งผิวเต่งตึง ช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้ดี ช่วยให้สิวอักเสบและสิวอุดตันแห้งเร็ว นอกจากใช้มาส์กหน้าแล้ว ยังใช้แต้มหัวสิวที่อักเสบได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นมาส์กสำหรับคนเป็นสิวที่ยอดเยี่ยมมากตัวหนึ่ง แต่ราคาแพงกว่าเพื่อน 28 กรัม  500 บาท ราคาสูงใช่เล่น

นี่คือ ครีมมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว 3 ตัวที่อยากแนะนำในวันนี้ ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่มาส์กเหล่านี้ส่วนใหญ่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมัน เนื่องมันมีสารช่วยดูดซับความมันผสมอยู่ อาจไม่เหมาะกับคนผิวแห้งหรือแพ้ง่ายสักเท่าไร และไม่ควรใช้บ่อยเกินไป มาส์กสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งกำลังดี เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดการเกิดสิวได้อีกทางหนึ่งครับ

You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *