รีวิวโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Acne-aid Liquid Cleanser(สีแดง) สูตรสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Acne-aid Liquid Cleanser

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหรือโฟมล้างหน้า คือปราการด่านแรกในการรักษาสิว ถ้าเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ปัญหาสิวคงหายได้ยาก วันนี้ Manacne มีโฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน "Acne-aid Liquid Cleanser" มารีวิวให้อ่านกันครับ โฟมล้างหน้ายอดนิยมของคนป็นสิว

ส่วนผสมของโฟมล้างหน้า acne-aid 

ส่วนประกอบ/Ingredients

Water, Sodium Lauroyl Sarcosinate , Myristic Acid , Disodium Laureth Sulfosuccinate , Glycerin , PEG-7 Glyceryl Cocoate , Cocamidopropyl Betaine , Sulfated Olive Oil  , Glycol Distearate , Mineral Oil , Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer , Disodium EDTA , Imidazolidinyl Urea , Fragrance , Sorbitan Oleate , Sodium Hydroxide

จากส่วนผสมข้างบนหลักๆจะมีสารชะล้างหรือลดแรงตึงผิวอย่าง Sodium Lauroyl Sarcosinate , Cocamidopropyl Betaine , Glycol Distearate และ PEG-7 Glyceryl Cocoate เป็นสารทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวอย่าง Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ซึ่งเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองมากกว่า

นอกนั้นเป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เช่น Glycerin , Mineral Oil ช่วยให้หลังล้างหน้าผิวหน้าไม่แห้งตึงมากเกินไป และส่วนผสมที่หลายคนเพ่งเล็งและไม่อยากให้มี คือ Fragrance หรือ น้ำหอม โฟมล้างหน้า Acne-aid Liquid Cleanser ขวดนี้ใส่มาให้ด้วยครับ

เนื้อผลิตภัณฑ์ สบู่ล้างหน้า acne-aid

โฟมล้างหน้าไม่มีฟอง

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อโลชั่นสีขาว หากผสมน้ำแล้วถูด้วยมือทั้ง 2 ข้าง จะเกิดเป็นคราบขาวคล้ายน้ำนม มีฟองเล็กน้อย นำมาถูหน้าจะรู้สึกลื่นๆ 

กลิ่น

มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ ดมไปดมมากลิ่นเหมือนยาอะไรสักอย่าง

ความรู้สึกหลังล้าง

ทำความสะอาดผิวหน้าชะล้างความมันออกได้ดี ถ้าเป็นคนผิวมันจะรู้สึกว่าผิวนุ่มกำลังดี แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้งจะรู้สึกว่าผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป อย่างผมเองเป็นคนผิวมันใช้แล้วรู้สึกดีมาก รู้สึกว่าผิวหน้ายังเหลือความชุ่มชื้นอยู่บ้าง ไม่เหมือนโฟมล้างหน้าบางตัวที่ล้างแล้วผิวตึงเปรี๊ยะ ความชุ่มชื้นหายหมด

ส่วนเรื่องคุมมันนี่ไม่ต้องสนใจ โฟมล้างหน้าทำอย่างนั้นไม่ได้ หน้าที่ของมันคือทำความสะอาดผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนผิวหน้าของเรา ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่แห้งตึงเกินไป ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แค่นี้ก็ถือว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ดีแล้วครับ

acne-aid ตัวเก่ากับตัวใหม่

เปรียบเทียบ Acne-aid ตัวเก่ากับตัวใหม่ ส่วนผสมเหมือนกัน เปลี่ยนแค่ Package เท่านั้น

 

จุดเด่น

  • สารชะล้างมีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว
  • ขจัดความมันได้ดี เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมัน
  • ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป(คนผิวมัน)
  • ราคาถูก หาซื้อง่าย ในเซเว่น , ร้านขายยา , ตามห้าง watson , boots มีหมด

จุดด้อย

  • มีส่วนผสมของน้ำหอม
  • ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง

ส่วนตัวแล้วผมยกให้ Acne-aid Liquid Cleanser ขวดนี้ เป็นโฟมล้างหน้าอันดับ 1 สำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน ใครถามแนะนำตัวนี้ตลอด สิวบนหน้าผมดีขึ้นได้เพราะโฟมล้างหน้าตัวนี้เลย ด้วยเหตุนี้จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม ผมถึงเชียร์มันมากขนาดนี้ แต่ถึงโฟมล้างหน้า Acne-aid ขวดสีแดงจะดีแค่ไหน ยังไงคนใช้แล้วแพ้ก็มีเป็นเรื่องธรรมดา เอาเป็นว่าไปลองใช้เองแล้วกันครับ ผมมีหน้าที่รีวิวตามความเป็นจริงเท่านั้น ชอบไม่ชอบยังไงแชร์ความคิดเห็นได้นะครับ


You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *