4 เคล็ด(ไม่)ลับ รักษาสิวใน 1 เดือน ด้วยตัวเอง

สูตรรักษาสิวใน 1 เดือน

วันก่อนผมไปเจอน้องที่รู้จักกัน จากเคยเป็นสิวซ้ำซาก ตอนนี้สิวหายหน้าใสขึ้นเยอะ เลยอดถามถึงเคล็ดลับการรักษาสิวไม่ได้ ภายใน 1 เดือน ทำยังไงให้สิวหายหน้าใสขึ้น พอได้ฟังถึงกับต้องรีบเอามาทำเป็นบทความทันที สรุปออกมาเป็น "4 เคล็ด(ไม่)ลับ รักษาสิวใน 1 เดือน" ให้อ่านกัน ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ

ปัญหาสิว

น้องผมคนนี้เป็นคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง มีปัญหาสิวอักเสบ สิวไม่มีหัว และรอยแผลเป็นจากสิวกวนใจตลอด ชอบเป็นสิวบริเวณแนวกราม และบริเวณที่โซน ชอบสังสรรค์ดื่มเหล้า-เบียร์ นอนดึกตี 1 ตี 2 ตลอด ก่อนไปทำงานต้องใช้ wax เซตผมเป็นประจำทุกวัน

 

เคล็ดลับรักษาสิวแบบเน้นๆ

 

ดื่มเหล้า สิวขึ้น

1. ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

จากที่เคยดื่มหนัก ดื่มบ่อยก็ดื่มน้อยลงหน่อย ตอนแรกก็ไม่เชื่อว่ามันทำให้สิวขึ้น แต่พอลดความถี่ลงๆนานดื่มที สิวขึ้นน้อยลงจริง อย่าเพิ่งเชื่อผมอยากให้ลองดูด้วยตัวเอง ลดเมาลดสิวจริงๆครับ

2. กินคลีน กินอาหารปรุงน้อย

เรื่องกินคลีนบอกตามตรงว่าตอนแรกไม่ได้หวังผลเรื่องสิว ที่กินเพราะอยากลดน้ำหนัก อยากให้หุ่นเฟิร์ม แต่พอเอาเข้าจริงนอกจากช่วยลดพุงได้แล้ว ยังช่วยให้หน้าใสขึ้นด้วย แต่ผมไม่ได้กินคลีนเต็มสูตรเหมือนที่เค้ากินกันนะครับ แค่ลดการกินแป้ง อาหารรสจัด หรืออาหารที่ปรุงแต่งมากๆเท่านั้น เน้นกินผักผลไม้มากขึ้น เช่น กินสลัดโรล , เกาเหลา(ไม่ใส่เครื่องปรุง) , ต้มมะระ , ผักลวกกับน้ำพริก ประมาณนี้ ส่วนใหญ่จะกินมื้อเย็นเป็นหลัก ส่วนมื้ออื่นกินตามปกติครับ

3. ตัดผมสั้น

เมื่อก่อนต้องเซตผมก่อนไปทำงานทุกวัน เพราะถ้าไม่เซตมันจะดูยุ่งเหยิงไปหมด ตื่นเช้ามาต้องใส่พวก wax หรือเจลตลอด ตอนกลางวันพักกินข้าวออกไปเจอแดดร้อน เหงื่อจะไหลมาโดนหน้า พร้อมนำพาสารเคมีจากแว๊กซ์ใส่ผมมาด้วย ตอนแรกก็ไม่คิดว่ามันเป็นต้นเหตุการเกิดสิว แต่มีช่วงหนึ่งตัดผมสั้น ไถสกินเฮดเกรียน เลยไม่ต้องเซตผม รู้สึกเลยว่าสิวที่ชอบขึ้นบริเวณแนวกรามลดลงอย่างเห็นได้ชัด ที่แท้เป็นสิวไม่หายเพราะ wax พวกนี้นี่เอง ตั้งแต่นั้นมาผมก็ตัดผมสั้นมาโดยตลอด

4. ปรับเวลานอน ตื่นเช้า นอนไวขึ้น

เมื่อก่อนผมเป็นคนนอนดึก ไม่ต่ำกว่าตี 1 ทุกวัน ลิเวอร์พูลเตะแทบไม่เคยพลาด แต่ช่วงหลังมีคนบอกว่านอนดึกทำให้สิวขึ้น นอนดึกทำให้สิวหายช้า ก็เลยลองปรับเวลาหลับนอนใหม่ พยายามนอนก่อน 5 ทุ่มให้ได้ ตื่นประมาณ 8 โมงเช้า ทำติดต่อกัน 1 เดือน ไม่น่าเชื่อว่าช่วยให้สิวขึ้นน้อยลงได้ ขนาดแฟนยังบ่นเลยว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีสิวให้บีบเลยนะ เหงามือแย่เลย

 

เซตผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ใช้

 

เซตผลิตภัณฑ์รักษาสิว

ผมใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอยู่ไม่กี่ตัว ใช้ตามที่คนเป็นสิวหลายคนว่าดี มี 3 ตัวหลักๆ คือ

  • โฟมล้างหน้า Acne-aid ขวดสีฟ้า
  • ยาทาสิว Benzac ac 5%
  • เจลลดรอยสิว Mederma intense gel

วิธีใช้

  1. ล้างหน้าเช้า-เย็น ด้วย Acne-aid ขวดสีฟ้า ตอนแรกใช้ตัวสีแดง รู้สึกหน้าแห้งไป เปลี่ยนมาใช้ตัวสีฟ้ารู้สึกดีกว่า หน้าไม่แห้งลอก อ่อนโยนกว่า
  2. จากนั้นใช้ Benzac ac แต้มหัวสิวที่อักเสบ ทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ตอนใช้แรกๆผมทาก่อนล้างหน้า แต่ช่วงหลังขี้เกียจรอเลยใช้แต้มหัวสิวแทน ช่วยให้สิวอักเสบยุบเร็วมาก เป็นยารักษาสิวที่ดีมากตัวหนึ่ง
  3. ปิดท้ายด้วยเจลลดรอยสิว Mederma intense gel ทาตรงที่เป็นรอยดำจากสิว ทาบางๆพอ เปลือง ราคาค่อนข้างแรง แต่ใช้ได้ผลจริงต้องยอม

ผมใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวแค่ 3 ตัวนี้ แล้วก็ทำตามเคล็ดลับที่เขียนไว้ข้างบน 1 เดือนผ่านไป สิวหายไปเยอะ ไม่อักเสบเหมือนแต่ก่อน โดยเฉพาะแนวกรามที่ชอบขึ้นบ่อยๆหายเลยจริงๆ น่าจะเป็นเพราะเลิกใช้ wax แต่งผมแน่นอน และนี่คือเคล็ดลับรักษาสิวด้วยตัวเอง ที่ผมอยากแบ่งปันในวันนี้ครับ

บทสรุป

ผมฟังสูตรรักษาสิวของน้องจบ รู้สึกเลยว่ามันดีมาก โดยเฉพาะการรักษาสิวทีเน้นมาจากข้างใน ทั้งเรื่องอาหาร และการปรับเวลานอน ซึ่งผมคิดว่ามีผลต่อการเกิดสิวมากพอตัว ส่วนเรื่องผลิตภัณฑ์เป็นเซตที่คุ้นหูคุ้นตากันอยู่แล้ว เมื่อก่อนผมเองก็ใช้เซตประมาณนี้เหมือนกัน เพียงแต่ใช้ Acne-aid ขวดสีแดงแทนขวดสีฟ้าเท่านั้น ใครมีปัญหาสิวซ้ำซากไม่ยอมหายสักที เอาสูตรนี้ไปใช้ดูนะครับ ลองมาแล้วว่าดีจริง!!!


You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *