รีวิวครีมบำรุงสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมาก Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion ไม่ผสมน้ำหอม

Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion ครีมบำรุงสำหรับคนผิวแห้ง

วันนี้ผมมีครีมสำหรับคนผิวแห้ง-แห้งมากมารีวิวให้อ่านกันครับ "Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion" (เซตาฟิล เดย์ลี่แอดวานซ์ อัลตร้า ไฮเดรติ้งโลชั่น) โลชั่นบำรุงผิวของค่าย cetaphil ที่ต้องบอกว่าสร้างมาเพื่อคนผิวแห้งขาดน้ำจริงๆ มาเริ่มจากส่วนผสมด้านล่างเลยครับ

ส่วนผสมของ Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion

ส่วนผสม 

Aqua/Water, Glycerin, Hydrogenated Polyisobutene, Cetearyl Alcohol, Butyrodpermum Parkii Butter, Macadamia Ternifolia Seed Oil, Macadamia Nut Oil, Cyclopentasiloxane, Sodium PCA, Tocopheryl Acetate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Benzyl alcohol, Ceteareth-20, Citric Acid, Dimethiconol, Fanesol, Panthenol, Phenoxyethanol, Sodium Hydroxide, Sodium Polyacrylate, Stearoxytrimethysilane, Stearyl Alcohol  

ดูจากส่วนผสมจะเห็นได้ว่าให้สารเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นมาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Glycerin, Butyrodpermum Parkii Butter, Macadamia Ternifolia Seed Oil, Macadamia Nut Oil , Sodium PCA และ Panthenol ในส่วนของ Panthenol นั้นนอกจากช่วยให้ความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบ แพ้ คันของผิวหนังได้อีกด้วย

นอกจากนี้มีส่วนผสมของ Cyclopentasiloxane เป็นสารซิลิโคนเนื้อบางเบา ระเหยเร็ว ช่วยนำพาสารสำคัญเข้าสู่ผิว ช่วยเคลือบผิวทำให้ผิวมีความนุ่มลื่น

Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 3 ตัว คือ Cetearyl Alcohol , Stearyl Alcohol และ Benzyl alcohol แอลกอฮอล์ 2 ตัวแรกไม่น่ากลัวส่วนใหญ่มีอยู่ในครีมบำรุงอยู่แล้ว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ส่วนตัวสุดท้ายอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ แต่ถ้าไม่ใช่คนแพ้แอลกอฮอล์ก็ไม่ต้องกังวลครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหา

 

รีวิวจากการใช้จริง

 

ฝาเปิด Cetaphil Lotion cetaphil-lotion-4

เนื้อครีมสีขาวดูเข้มข้นมาก

cetaphil-lotion-5

ต้องเกลี่ยสักพักกว่าครีมจะซึมเข้าผิว

cetaphil-lotion-6

รูปหลังจากเกลี่ยครีมเสร็จ จากรูปอาจดูไม่ค่อยมัน แต่จริงๆแล้วรู้สึกมันได้เรื่องเลย

cetaphil-lotion-7

เนื้อผลิตภัณฑ์

Cetaphil Lotion ตัวนี้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโลชั่นสีขาวข้น ลองทาลงผิวจะรู้สึกถึงความมันของเนื้อครีมชัดเจน ต้องทาสักพักกว่าครีมจะซึมเข้าผิว อย่างว่าครับทำมาเพื่อคนผิวแห้งถึงแห้งมาก ถึงจะไม่มันจนเยิ้มแต่ก็ยังรู้สึกว่ามันมากอยู่ดีครับ

กลิ่น

ไม่มีกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม คนแพ้น้ำหอมวางใจได้ (ชอบตรงนี้)

ราคา

ขนาด 85 กรัม ราคา 780 บาท

ความรู้สึกตอนใช้

ผมรู้สึกว่า Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion หลอดนี้ มันให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีนะ สำหรับคนผิวแห้งเป็นทุนเดิม แห้งเพราะแพ้ครีม หน้าติดสเตียรอยด์ เป็นเซ็บเดิร์ม หรือแห้งจากยาทารักษาสิว  Cetaphil Lotion หลอดนี้มันช่วยได้จริงๆ จุดเด่นของครีมบำรุงหลอดนี้คือ ความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารอุดตันผิว

โดยรวมแล้วผมว่า Cetaphil Lotion เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ช่วยลดการระคายเคืองของผิวจากปัญหาผิวแห้งได้เป็นอย่างดี คือทำมาเพื่อคนผิวแห้งจริงๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่เหมาะกับคนผิวมัน ถึงแม้จะบอกว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แต่มันมีส่วนผสมของน้ำมันหลายตัว เวลาทาจะรู้สึกหนักหน้าไม่สบายผิวสักเท่าไร พอมารวมตัวกับน้ำมันบนผิวหน้าของคนหน้ามันที่มีเยอะอยู่แล้ว อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการอุดตันของผิวได้ครับ

แต่สำหรับคนผิวแห้ง Cetaphil Lotion ถือเป็นครีมบำรุงที่น่าสนใจตัวหนึ่ง ใช้ทาได้ทั้งที่หน้า ผิวกาย มือ และเท้า พูดง่ายๆคือทาได้ทั้งตัวครับ ช่วยลดปัญหาผิวแห้งลอกได้เป็นอย่างดี

You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *