แนะนำ 4 คลีนซิ่งก่อนล้างหน้าสำหรับผู้ชายเป็นสิว & ผิวมัน

คลีนซิ่งสำหรับผู้ชายเป็นสิว

การทำความสะอาดผิวหน้า มีผลต่อการเกิดสิวอย่างไม่ต้องสงสัย หากล้างหน้าไม่สะอาดผิวอาจเกิดการอุดตัน ทำให้เป็นสิวอุดตันโดยไม่รู้ตัวได้ การใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้า เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ชายเป็นสิวผิวมัน ว่าแต่มีคลีนซิ่งตัวไหนเหมาะกับผิวมันๆอย่างพวกเราบ้างนะ คลีนซิ่ง 4 ตัวนี้คือคำตอบครับ

Bioderma sebium h2o ฝาเขียว

1. Bioderma sebium h2o ฝาเขียว

คลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับคนเป็นสิวที่น้อยคนไม่รู้จัก นิยมเรียกว่า Bioderma ฝาเขียว เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันโดยเฉพาะ ช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน สารสบู่ และสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว ช่วยลดการสะสมของเซลผิวที่ตาย และลดความันสะสมได้เป็นอย่างดี ทำความสะอาดผิวได้ดี ล้างครีมกันแดด แป้ง รองพื้นสะอาด แต่ถ้าเป็นอายไลเนอร์หรือมาสคาร่าแบบกันน้ำ คงต้องเช็ดหลายทีกว่าจะออก แต่คงไม่ใช่ปัญหาเพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ใช้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Bioderma ฝาเขียว เป็นโทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าได้อีกด้วย ขนาด 500 ml ราคา 1,250 บาท จัดว่าแพงเอาเรื่อง

โดยรวมแล้ว Bioderma sebium h2o เหมาะกับคนผิวมันมากกว่าคนผิวแห้งหรือแพ้ง่าย คนผิวแพ้ง่ายบางคนบอกว่า เวลาใช้จะรู้สึกคันหน้ายิบๆ ซึ่งเกิดขึ้นได้กับบางคนไม่ใช่ทุกคน คนใช้แล้วดีช่วยลดการเกิดสิวอุดตันมีเยอะ คนใช้แล้วแพ้หรือไม่ชอบก็มี เป็นธรรมดาของผลิตภัณฑ์บนโลกใบนี้ จัดเป็นคลีนซิ่งที่ผู้ชายไม่ควรมองข้ามครับ

Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

2. Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

คลีนซิ่งของ Bifesta เป็นคลีนซิ่งอีกหนึ่งยี่ห้อที่คนเป็นสิวนิยม โดยเฉพาะตัวนี้สร้างขึ้นมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียจำพวกพาราเบน มีส่วนผสมของสารช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว และมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอย่าง Hyaluronate ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้หน้าไม่แห้งตึงหลังเช็ดทำความสะอาด เช็ดแล้วไม่แสบหน้า เหมาะกับเครื่องสำอางทั่วไปที่ไม่ใช่แบบกันน้ำ โดยรวมแล้ว Bifesta Cleansing Lotion Acne Care เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำที่เหมาะกับผิวผู้ชายเป็นสิวมากตัวหนึ่ง ราคาไม่แพงมาก ขนาด 300 ml ราคา 390 บาทเท่านั้น 

Eucerin Dermopurifyer Acne & Make-Up Cleansing Water

3. Eucerin Dermopurifyer Acne & Make-Up Cleansing Water

คลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับคนเป็นสิวของ Eucerin ตัวนี้ เพิ่งออกมาไม่นานแต่ได้รับการตอบรับที่ดี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารกันเสียในกลุ่มพาราเบน และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น แป้งพัฟ กันแดด อายไลเนอร์ คอนซีลเลอร์ หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางแบบกันน้ำ ก็สามารถเช็ดออกได้ไม่มีปัญหา จัดเป็นคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับคนเป็นสิวตัวหนึ่ง ส่วนราคานั้นอยู่ในระดับ high end ขนาด 200 ml ราคา 900 บาท ฟังแล้วขนลุกเลย!!!! แต่ถ้าดีจริงก็คงต้องยอมจ่ายจริงมั้ยครับ

Alovivi Purevivi Cleansing Lotion

4. Alovivi Purevivi Cleansing Lotion

คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวน้องใหม่จากญี่ปุ่น Alovivi Purevivi Cleansing Lotion เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สี พราราเบน สารสบู่ มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และ Hyaluronate ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหลังเช็ด ไม่ทำให้ผิวแห้งมากไป เช็ดเครื่องสำอางพื้นฐานออกดี แต่ไม่เหมาะกับแบบกันน้ำสักเท่าไร เช็ดใกล้ตาอาจรู้สึกแสบตาควรระวังจุดนี้เอาไว้ด้วย โดยรวมแล้วเป็นคลีนซิ่งที่ผู้ชายเป็นสิวไม่ควรมองข้าม เพราะราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์มาก ขนาด 500 ml. ราคา 590 บาท เท่านั้น หาซื้อได้ที่ watson , boots และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป

ผู้ชายเป็นสิวบางคนใช้แค่โฟมล้างหน้าก็สามารถล้างหน้าสะอาด แต่สำหรับบางคนอาจต้องการการทำความสะอาดที่มากกว่านั้น การใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้า เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ หากผิวหน้าสะอาด การอุดตันน้อยลง ปัญหาสิวอุดตันสิวอักเสบก็จะน้อยลงตามไปด้วย ใครไม่มั่นใจในการล้างหน้าของตัวเอง อย่าลืมใช้บริการคลีนซิ่งนะครับ มันช่วยได้จริงๆ
 


You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *