เคลียร์สิวอุดตัน สิวอักเสบ ด้วย Derminet mask มาส์กเขียวสำหรับคนเป็นสิว

Derminet mask มาส์กสำหรับคนเป็นสิว

สิวอุดตันและสิวอักเสบ คือ ปัญหาที่คนเป็นสิวแทบทุกคนต้องเจอ และเป็นปัญหาที่ใครหลายคนแก้ไม่ตก การทาครีมหรือยารักษาสิว รวมไปถึงการทำทรีทเม้นส์ หรือการใช้มาส์กที่มีส่วนผสมของสารลดการเกิดสิว  จัดเป็นวิธีรักษาสิวอุดตันสิวอักเสบ ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน

วันนี้ Manacne มีมาส์กสำหรับคนเป็นสิวมาแนะนำ "Derminet mask" หรือ ชื่อเต็มคือ PORE REDUCED & ACNE TREATMENT MASK ดีไม่ดียังไง? เหมาะกับสิวแบบไหน? ใช้แล้วเป็นยังไง? เดี๋ยวรู้กันครับ

ส่วนประกอบ/Ingredients

 • Salicylic acid : ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว และช่วยละลายสิ่งอุดตันตามรูขุมขน
 • Centellaasiatica extract : เป็นสาร Antioxidant ลดรอยหมองคล้ำ รอยด่างดำของผิว รอยแดง รอยแผลเป็น ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ
 • Chamomile extract :  ช่วยสมานแผล ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ลดการระคายเคือง ลดการอับเสบ 
 • Cinnamon zeylanicum extract : สารสกัดจากอบเชย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สมานผิว  กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ ควบคุมการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา
 • Allantoin :  ช่วยสารต้านการอักเสบและระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
 • Aloe Barbadensis Leaf juice : ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น  บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น  ลดการอักเสบติดเชื้อต่างๆ 
 • Simmondsia chinensis(Jojoba) seed oil : ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และรักษารอยแผลเป็นให้ค่อยๆ เลือนหายไป 
 • Triclosan : เป็นสารที่มีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว

 

วิธีใช้

ผมใช้ตัว Derminet mask 2 แบบหลักๆ คือ

 1. มาส์กทั่วหน้า ทาทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ วันละครั้งช่วงเย็น
 2. ใช้แต้มหัวสิวอักเสบ ทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก

 

รีวิวจากการใช้จริง

 

Derminet mask มาส์รักษาสิว

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Derminet mask เป็นเนื้อครีมสีเขียว เกลี่ยง่าย ใช้ปริมาณไม่เยอะก็สามารถทาได้ทั่วหน้า ตัวมาส์กยึดเกาะและกลืนไปกับผิวหน้าได้ดี ทาทิ้งไว้จะไม่แห้งแตกเหมือนมาส์กสิวบางตัว

กลิ่น

มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แรงมาก มีส่วนผสมของน้ำหอม

ราคา

PORE REDUCED & ACNE TREATMENT MASK ขนาด 50 g ราคา 420 บาท

 

เนื้อผลิตภัณฑ์ Derminet mask

ความรู้สึกจากการใช้จริง

หลังจากที่ลองใช้ Derminet mask มาได้เกือบ 3 เดือน ต้องบอกเลยว่าเป็นมาส์กสิวที่ดีมากตัวหนึ่ง เรื่องของเรื่องคือ ปกติผมจะใช้ Benzac ac 5% ทาก่อนล้างหน้าเพื่อป้องกันการเกิดสิว ถ้าไม่ทาจะรู้สึกว่าหน้าเป็นสิวง่าย โดยเฉพาะสิวอักเสบชอบขึ้นมากวนใจเม็ดสองเม็ดประจำ ก็เลยต้องทา benzac กับยาแต้มสิวอักเสบ Clindalin gel เพื่อลดการอักเสบของสิว

แต่ช่วงหลังผมอยากลดการใช้ยาทารักษาสิว 2 ตัวนี้ลง เพราะรู้สึกว่าเวลาใช้ Benzac นานๆ หน้าจะไวต่อแสงง่าย เวลาโดนแดดจังๆจะรู้สึกแสบหน้ามากกว่าปกติ ทั้งที่ทากันแดดป้องกันไว้ตลอด ก็เลยมองหาตัวที่มีสรรพคุณใกล้เคียงกันมาแทนที่ พอดีมีคนแนะนำให้ลองใช้ตัวมาส์กเขียว Derminet mask เข้ามาก็เลยลองใช้ดู

วิธีใช้ของผมก็อย่างที่บอกไว้ข้างบน คือ ใช้มาส์กทั่วหน้า กับ ใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ซึ่งผลที่ออกมาต้องบอกว่าพอใจครับ ช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้ดี เวลาใช้แต้มสิวอักเสบก็ช่วยให้สิวยุบและแห้งเร็วขึ้น แต่ผมจะใช้ร่วมกับน้ำมัน Tea tree oil ด้วยนะครับ ใช้แทนยาแต้มสิว Clindalin gel ที่ใช้ติดต่อกันนานเชื้อสิวมันจะดื้อยา

จุดเด่น

 • ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ดี เหมาะกับคนเป็นสิวไม่รุนแรงมาก
 • เกลี่ยง่าย มาส์กติดผิวดี ใช้ปริมาณไม่เยอะก็สามารถทาได้ทั่วหน้า
 • ไม่ทำให้ผิวบาง ไวต่อแสงง่ายเหมือนยาทาสิวบางตัว
 • ช่วยผลัดเซลผิวชั้นบน ช่วยให้รอยสิวจางไวขึ้น

จุดด้อย

 • มีส่วนผสมของน้ำหอม และเมนทอล แต่ถ้าไม่แพ้ก็ไม่เป็นไร
 • หาซื้อยาก ต้องซื้อที่คลินิก หรือสั่งซื้อจากเพจเฟสบุ๊ค Derminet thailand

โดยรวมแล้วผมคิดว่า Derminet mask ตัวนี้ เป็นมาส์กที่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมันมากที่สุดตัวหนึ่ง ใช้ลดการเกิดสิวได้หลายประเภท ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวเสี้ยน อาจไม่ต้องใช้ทุกวันเหมือนผม ใช้มาส์กแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ได้ แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน

แต่สำหรับคนที่เป็นสิวผื่นแพ้อาจระวังเรื่องการใช้มาส์กนิดนึง เพราะส่วนผสมบางตัวอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันหรือสิวอักเสบทั่วไป สามารถใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *