รวม 6 โฟมล้างหน้าลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย คัดมาแล้วว่าดีจริง!!!

รวมโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

คนผิวแพ้ง่ายน่าเห็นใจครับ จะใช้อะไรทีกลัวแพ้ไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งโฟมล้างหน้า ไอเท็มด่านแรกของการรักษาสิว ที่คนผิวแพ้ง่ายหลายคนบอกว่า หาตัวโดนใจยากเหลือเกิน วันนี้ Manacne มี "โฟมล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย" มาฝากครับ

โฟมล้างหน้า Physiogel cleanser

1. Physiogel cleanser

Physiogel cleanser คือ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายยอดนิยมตัวหนึ่ง มีส่วนผสมของ Sodium Cocoyl Isethionate สารทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยนใกล้เคียงกับน้ำ ไม่ชะล้างสารเคลือบผิวมากเกินไป ช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิวหรือความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี หลังล้างหน้าจะรู้สึกเลยว่าผิวไม่แห้งตึง ไม่แดง ไม่แสบ ไม่ทำให้หน้าลอกเป็นขุย เหมาะกับคนผิวแห้ง แสบ แดง ผิวระคายเคืองจากการแพ้ครีม แต่อาจไม่เหมาะกับคนผิวมันสักเท่าไร ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน และสารสบู่ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมครับ

ราคา

ขนาด 150 ml ราคา 290 บาท

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอาง watson , boots โซนเครื่อสำอางห้างสรรพสินค้า Lotus , Big C , Top supermarket , Eveandboy และร้านขายยาทั่วไป

โฟมล้างหน้า Cetaphil gentle skin cleanser

2. Cetaphil gentle skin cleanser

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนของค่าย Cetaphil ตัวนี้เป็นสูตร gentle หรือสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง หลังล้างจะรู้สึกลื่นที่ผิวเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบไว้ ซึ่งฟิล์มตัวนี้ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากเกินไป ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ตัวที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว จัดเป็นสบู่เหลวล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ

ราคา

ขนาด 125 ml ราคา 225 บาท

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอาง watson , boots โซนเครื่อสำอางห้างสรรพสินค้า Lotus , Big C , Top supermarket , Eveandboy และร้านขายยาทั่วไป

โฟมล้างหน้า Cetaphil gentle skin cleanser

3. Acne-aid gentle cleanser

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนของค่าย Acne-aid ที่นิยมเรียกแบบสั้นๆว่า Acne-aid ขวดสีฟ้า เป็นสูตรสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโลชั่น กระจายตัวได้ดีเมื่อผสมน้ำ ชะล้างความมันได้ดีไม่แพ้สูตรสีแดง หลังล้างไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป เหมาะกับทุกสภาพผิว ถ้าเป็นคนผิวแห้งจะรู้สึกตึงๆผิวหน่อย แต่ถ้าเป็นคนผิวมันจะรู้สึกกำลังดี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน คนผิวแพ้ง่ายวางใจได้

Acne-aid ขวดสีฟ้า เป็นโฟมล้างหน้าที่หมอผิวหนังหลายคนแนะนำ ใช้คู่กับยาทารักษาสิวได้ดี โดยเฉพาะคนเป็นสิวผด แพ้ครีม สิวสเตียรอยด์ ลอง
ใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวนี้ได้ จัดว่าดีทีเดียวครับ

ราคา

ขนาด 100 ml ราคา 179 บาท

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอาง watson , boots โซนเครื่อสำอางห้างสรรพสินค้า Lotus , Big C , Top supermarket , Eveandboy และร้านขายยาทั่วไป

โฟมล้างหน้า COS Coseutics Gentle Facial Cleanser

4. COS Coseutics Gentle Facial Cleanser For Sensitive Skin

โฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นแบรนด์คนไทย เทียบราคาแล้วถูกกว่าโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวเกือบทุกยี่ห้อ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโลชั่นสีขาวขุ่น คล้ายกับ Physiogel cleanser ไม่มีฟอง ไม่ชะล้างน้ำมันเคลือบผิวมากเกินไป มีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยให้ผิวชุ่มชื้น หลังล้างหน้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย สารสบู่ สาร sls และสาร sles

ใครใช้ Acne-aid , Cetaphil หรือ Physiogel แล้วไม่โดน ลองใช้ตัวนี้ดูได้ จัดเป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่น่าสนใจมากตัวหนึ่งครับ

ราคา

ขนาด 110 ml ราคา 155 บาท

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอาง watson , boots , ร้านขายยา Fascino

โฟมล้างหน้า  La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

5. La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าตัวเด่นของ La Roche-Posay เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใส มีฟองเล็กน้อย มีกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายกลิ่นข้าว ช่วยขจัดความมันบนผิวหน้าได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารสบู่ และสารกันเสียจำพวกพาราเบน แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม เป็นเจลล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวมันแพ้ง่าย คนผิวแห้งใช้แล้วอาจรู้สึกแห้งตึงสักหน่อย ราคาค่อนข้างสูง แพงกว่าโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายหลายยี่ห้อ แต่ถ้าใช้แล้วดีกับผิวหน้า ช่วยลดการเกิดสิวได้มันก็คุ้มค่า…จริงมั้ยครับ

ราคา

ขนาด 200 ml ราคา 700 บาท

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอาง watson , boots , ร้านขายยา Fascino

โฟมล้างหน้า Ezerra Extra Gentle Cleanser

6. Ezerra Extra Gentle Cleanser

ตัวนี้เป็นสบู่เหลวล้างหน้าเอนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและล้างหน้า ไม่มีส่วนผสมของสาร sls และ sles อ่อนโยน ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยลดการระคายเคืองของผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เป็นสบู่เหลวล้างหน้าที่หมอหลายคนแนะนำ นิยมใช้อาบน้ำเด็กและผู้สูงอายุที่ผิวแห้งคันหลังอาบน้ำ

จากที่ลองใช้ผมรู้สึกว่าใช้แล้วหน้าตึงน้อยกว่าตัว Acne-aid gentle cleanser นะ ตัวนี้คนผิวแห้งบางคนใช้แล้วหน้าแห้งลอก แต่ตัว Ezerra Extra Gentle ใช้แล้วหน้าไม่แห้งลอก ไม่เป็นขุย จัดเป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวแห้งและแพ้ง่ายตัวหนึ่งครับ

ราคา

ขนาด 150 ml ราคา 280 บาท

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอาง watson , boots , ร้านขายยา Fascino

ถึงแม้โฟมล้างหน้าที่แนะนำนี้จัดเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่ความจริงคนใช้แล้วแพ้ก็มี เพียงแต่ส่วนใหญ่ใช้แล้วไม่แพ้ อ่อนโยน เหมาะกับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ให้ไว้เป็นทางเลือกหนึ่งก็แล้วกันครับ

You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *