รีวิวแป้งน้ำศิริราช Lotion p no.1 ยารักษาสิวยอดนิยมของชาว pantip

แป้งน้ำศิริราช รักษาสิว

หากพูดถึงยาทารักษาสิวที่ช่วยลดการเกิดสิวได้ดีและราคาถูก ชื่อของ "แป้งน้ำศิริราช (Lotion p no.1)" ของโรงพยาบาลศิริราชคือยาตัวนั้น แป้งน้ำรักษาสิวชื่อดังแห่งโต๊ะเครื่องแป้ง pantip ที่มีการพูดถึงสรรพคุณกันอย่างมากมาย วันนี้ Manacne จะมารีวิวแป้งน้ำศิริราชครับ ยาทารักษาสิวขวดเล็กๆที่คุณภาพไม่เล็กเหมือนราคา

แป้งน้ำศิริราช Lotion p no.1 คือ?

แป้งน้ำศิริราช คือ ยาทารักษาสิวของโรงพยาบาลศิริราช ไม่มีวางขายที่อื่นต้องไปซื้อที่โรงพยาบาลอย่างเดียว จะขายอยู่ที่ห้องขายยาเล็กๆใต้ตึกสยามินทร์ จำกัดการซื้อแค่ 4 ขวด/คน/วัน ราคาขวดละ 25 บาท จัดเป็นยารักษาสิวที่ราคาถูกมากตัวหนึ่ง ผลิตมาเพื่อคนเป็นสิวจริงๆ

ส่วนผสม

  1. Resorcinol 1%  ช่วยลดการหนาตัวของผิว ลดการอุดตัน ช่วยผลัดผิวชั้นบน
  2. Salicylic Acid 1% หรือ BHA ช่วยผลัดผิว ลดการอุดตัน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุการอักเสบของสิว
  3. Zinc Oxide 6.7% ช่วยลดการระคายเคืองของผิวหนัง ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

สรรพคุณ

ช่วยลดการหนาตัวของผิวชั้นบน ผลัดเซลผิว ลดการอุดตันของสิว ช่วยให้สิวแห้งหลุดลอกง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิว ช่วยป้องกันการเกิดสิวอักเสบได้ด้วย

ราคา

แป้งน้ำศิริราช Lotion p no.1 ขนาด 60 ml ราคา 25 บาท (ถูกมากๆ)

 

รีวิวแป้งน้ำศิริราช 

 

เนื้อแป้งน้ำศิริราช

เนื้อผลิตภัณฑ์

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าแป้งน้ำ เนื้อผลิตภัณฑ์จึงเป็นแป้งผสมกับน้ำ สีออกเหลืองๆ เวลาเทลงมือจะเหลวใกล้เคียงน้ำ ไม่ข้นเหมือนแป้งน้ำที่เราใช้เล่นตอนสงกรานต์สมัยก่อน ทาแรกๆจะยังไม่รู้สึกอะไร แต่พอมันแห้งจะรู้สึกว่ามีแป้งเคลือบผิวอยู่ รับรองว่าหน้าขาวจนไม่ต้องทาแป้งตัวอื่นเลยทีเดียว ดูตัวอย่างได้จากรูปด้านล่างครับ

กลิ่น

กลิ่นของแป้งน้ำศิริราชจะออกไทยๆ กลิ่นเหมือนคาลาไมน์ที่เราใช้ทาแก้คัน ผมว่าหอมดีครับ

 

ทาแป้งน้ำศิริราช

ประสบการณ์ใช้แป้งน้ำศิริราช

ผมรู้จักแป้งน้ำศิริราชเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ตอนนั้นเป็นสิวค่อนข้างเยอะ เป็นสิวเรื้อรังขึ้นกวนใจตลอด วันหนึ่งนั่งหาวิธีรักษาสิวใน pantip เห็นเค้าพูดถึงแป้งน้ำศิริราชกัน มีกระทู้เกี่ยวกับแป้งน้ำเยอะไปหมด บางคนบอกว่าช่วยลดการเกิดสิวได้ดี ใช้แล้วสิวยุบแห้งเร็ว แต่บ่งคนบอกใช้แล้วแพ้ ใช้แล้วไม่ดีขึ้นก็มีคละเคล้ากันไป 

โดยรวมแล้วคนบอกดีมากกว่าเสีย ผมเลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลศิริราชซื้อแป้งน้ำมา 4 ขวด จำได้ว่าวันที่ได้รู้สึกตื่นเต้นมาก อยากลองใช้ไวไวหวังกับแป้งน้ำตัวนี้ไว้สูงมาก

ผลลัพธ์หลังใช้

หลังจากใช้แป้งน้ำศิริราชได้ประมาณ 2 เดือน ผมรู้สึกเลยว่าสิวบนหน้าลดลงมาก มันช่วยให้สิวแห้งเร็ว โดยเฉพาะเวลาเป็นสิวอักเสบเอาแป้งน้ำแต้มไว้ ไม่กี่วันสิวสิวก็ยุบ นอกจากทาหน้าได้แล้วยังใช้แป้งน้ำศิริราชทาสิวที่หลังหรือที่หน้าอกได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นยารักษาสิวที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างมากครับ

แป้งน้ำศิริราชเหมาะกับใคร

ดูจากส่วนผสมของแป้งน้ำที่มี Salicylic Acid และ Resorcinol เป็นหลัก ผมคิดว่าแป้งน้ำศิริราชเหมาะกับคนที่เป็นสิวไม่มาก ประมาณว่าเป็นสิวอุดตันประปราย สิวเสี้ยน สิวผดนิดหน่อย หรือสิวอักเสบเล็กน้อย หรือคนที่หายเป็นสิวแล้วอยากทายาเพื่อป้องกันการเกิดสิวมากกว่า ไม่เหมาะกับคนเป็นสิวเยอะๆหรือเป็นสิวแบบรุนแรง ผมคิดว่าแป้งน้ำศิริราชคงเอาไม่อยู่ คงต้องทายาตัวอื่นหรือใช้ยารักษาสิวหลายตัวเพื่อให้ได้ผลการรักษาสิวที่ดีครับ

ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าแป้งน้ำศิริราช Lotion p no.1 ขวดนี้ เป็นยารักษาสิวที่ดีมากตัวหนึ่ง จากที่ลองใช้มารู้สึกประทับใจมาก ช่วยให้สิวบนหน้าผมหายไปเยอะเลยทีเดียว แต่อาจหาซื้อยากหน่อยครับ เพราะต้องซื้อที่โรงพยาบาลศิริราชที่เดียว คนอยู่ต่างจังหวัดลำบากหน่อย คงต้องลองหาซื้อตามในเน็ต เห็นมีคนซื้อมาขายต่ออยู่เหมือนกัน ขวดละประมาณ 45-60 บาท ลองดูนะครับ เป็นกำลังใจให้คนเป็นสิวทุกๆคน

You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *