5 โฟมล้างหน้ารักษาสิวสำหรับผู้ชาย ตัวไหนดีที่สุด?

โฟมล้างหน้าลดสิวสำหรับผู้ชาย

ผู้ชายมีแนวโน้มเป็นสิวมากกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะการเกิดสิวฮอร์โมนที่มีต้นเหตุจากฮอร์โมนเพศชายเป็นหลัก ผู้ชายจึงมีผิวมันเป็นสิวง่ายกว่าผู้หญิง การเลือกโฟมล้างหน้าของผู้ชายจึงต้องเน้นตัวที่ช่วยขจัดความมันได้อย่างเหมาะสม ล้างหน้าสะอาดหมดจดไม่ก่อให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้าง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดสิวอุดตัน "5 โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย" ตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ

โฟมล้างหน้า Acne-aid สีแดง

 1. Acne-aid liquid cleanser

Acne-aid liquid cleanser หรือเรียกสั้นๆว่า Acne-aid ขวดสีแดง เป็นโฟมล้างหน้าตัวท็อปสำหรับคนผิวมันเป็นสิว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อลิควิดสีขาวขุ่น เวลาขยี้จะมีฟองเล็กน้อย มี PH 5.5 ซึ่งใกล้เคียงกับค่า PH บนผิวของคนเรา ขจัดความมันได้ดี ล้างสิ่งสกปรกได้หมดจด ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีต้นเหตุการเกิดสิว ป้องกันการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ หลังล้างหน้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไป ถ้าจะบอกว่า Acne-aid ขวดสีแดง เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายอันดับหนึ่งก็คงไม่เกินจริง ราคาขวดละร้อยต้นๆ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า , watson , boots และร้านขายยาทั่วไปครับ

 

สบู่เหลวล้าหน้า Cetaphil สูตรสำหรับคนผิวมัน

2. Cetaphil oily skin cleanser

โฟมล้างหน้า Cetaphil จะมี 2 สูตรหลักๆคือ สูตรผิวแห้ง-แพ้ง่าย และสูตรสำหรับคนผิวมัน Cetaphil oily skin cleanser คือ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายผิวมัน เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใส ไม่มีสี มีกลิ่นหอมเหมือนยาหรือสารเคมีอะไรสักอย่าง เวลาขยี้มีฟองเล็กน้อย ขจัดความมันได้หมดจด หลังล้างหน้าจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบผิวเอาไว้ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป จัดเป็นโฟมล้างหน้ารักษาสิวยอดนิยมสำหรับผู้ชายตัวหนึ่ง ขนาด 125 ml ราคา 200 ปลายๆ – 300 บาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า , watson , boots และร้านขายยาทั่วไปเช่นกันครับ

 

สบู่เหลวล้างหน้า Clean & Clear

3. Clean & Clear Essential Self Foaming Facial Wash

โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายตัวที่ 3 Clean & Clear Essential Self Foaming Facial Wash เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาจากตัวเดิม เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโฟมนุ่มๆ มีส่วนผสมของ salicylic acid สารช่วยลดการอุดตันของผิว แต่มีผลเวลาล้างหน้าไม่มาก และมีสาร Sodium PCA ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ขจัดความมันได้ดี ล้างเสร็จจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มลื่นๆมาเคลือบผิวไว้ หลังใช้หน้าอาจแห้งตึงสักหน่อย ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนผิวแห้งสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นผู้ชายหน้ามันและเป็นสิว โฟมล้างหน้า  Clean & Clear ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ครับ

 

เจลล้างหน้า Provamed

4. Provamed Acniclear Cleansing Gel

Provamed Acniclear Cleansing Gel เป็นเจลล้างหน้าสูตรสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลทำให้สามารถล้างความมันออกได้อย่างหมดจด หลังล้างหน้าจะหนึบๆไม่แห้งตึงมากเกินไป มีส่วนผสมของ Bata Glucan ช่วยลดการอักเสบของผิว , Hydrolyzed Algin สารสกัดจากสาหร่าย ช่วยฟื้นฟูผิวที่เกิดจากรอยสิว , Laminaria Digiate extract  สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลช่วยให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวเรียบเนียนขึ้น และ Witch Hazel Extract ช่วยกระชับรูขุมขน โดยรวมแล้ว Provamed Acniclear Cleansing Gel เป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผู้ชายผิวมันและผิวผสมมากที่สุดตัวหนึ่ง

 

โฟมล้างหน้า Dr.Somchai Acne Foaming

5. Dr.Somchai Acne Foaming Facial Cleanser

เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อโฟมอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ เนื้อโฟมนุ่มเวลาสัมผัสหน้าจะรู้สึกถึงความอ่อนโยนได้ชัดเจน มีส่นผสมของ icronized Salicylic Acid ช่วยล้างสิ่งสกปรก ช่วยลดการอุดตันของผิวหน้า , Witch Hazel สารสกัดจากดอกไม้ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ล้างความมันออกดี ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวการอักเสบของสิว เหมาะกับคนผิวมันและผิวผสม แต่ไม่เหมาะกับคนผิวแห้งสักเท่าไร ความรู้สึกหลังใช้ใกล้เคียงกับโฟมล้างหน้า Clean & Clear Foaming มาก โดยรวมแล้วเป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวผู้ชายตัวหนึ่ง ราคาก็ไม่แพงมาก 150 ml ราคา 209 บาท ครับ

 

นี่คือ 5 โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่น่าคบหา ด้วยความสามารถขจัดความมันได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว ทำให้เหมาะกับผิวหน้าผู้ชายหน้ามันรูขุมขนกว้างอย่างมาก ไม่มีใครอยากเป็นสิว ผู้ชายอย่างเราก็อยากหน้าใสไร้สิวเหมือนกัน มาเริ่มจากการเลือกโฟมล้างหน้ากันครับ เลือกถูกชีวิตเปลี่ยนแน่นอน


You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *