แนะนำ 4 ครีมบำรุงสำหรับคนหน้ามัน ลดปัญหาหน้าลอก แสบ จากยาทาสิว

ครีมบำรุงสำหรับคนผิวมัน

ถึงแม้ว่าคนหน้ามันจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิวแห้ง ลอก เป็นขุย เพราะน้ำมันออกมาเคลือบผิวอยู่ตลอดเวลา จนบางครั้งแอบรู้สึกว่าเยอะเกินไปหรือเปล่า? แต่เมื่อคนหน้ามันต้องทายารักษาสิวที่มีฤทธิ์ผลัดเซลผิวอย่าง Benzac ,retin-a, differin หรือ epiduo อาจทำให้ผิวหน้าแห้ง ลอก แสบ เป็นขุย ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ วันนี้ Manacne มีครีมบำรุงสำหรับคนหน้ามันมาแนะนำ ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ซึมไว สบายผิว สิวไม่มี

เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

1. Burnova gel plus

เริ่มจากเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus ครีมบำรุงสำหรับคนหน้ามันที่ผมชื่นชอบมากที่สุดตัวหนึ่ง เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจล เวลาทามีความหนืดเล็กน้อย แต่ถ้าทาไปสักพักเนื้อเจลจะซึมเข้าผิวทันที รู้สึกเลยว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้น ไม่หนักหน้า ทาแล้วหน้าไม่มัน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม และการบูร จัดเป็นครีมสำหรับคนผิวมันที่อ่อนโยนมากตัวหนึ่ง แถมราคายังถูกมาก หลอดละ 90 บาท เท่านั้น(หลอดใหญ่) ใครมีปัญหาหน้าแห้งลอกไม่มาก ไม่ชอบแอลกอฮอล์ ไม่ชอบน้ำหอม ผมแนะนำเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus ตัวนี้เลยครับ มันดีจริง!!!

Hada Labo ขวดสีฟ้า

2. Hada Labo Arbutin Whitening Lotion

หากพูดถึงมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา ชื่อของ Hada Labo ลอยเข้ามาในหัวผมทันที เป็นครีมบำรุงสำหรับคนผิวมันตัวแรกๆที่ผมเลือกใช้ และจากที่ลองใช้มาหลายตัว ผมยกให้ Hada Labo Arbutin Whitening Lotion (ขวดสีน้ำเงิน)เหมาะกับคนผิวมันมากที่สุด

เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเหลวใกล้เคียงน้ำ มีความหนืดเล็กน้อย ทาลงผิวยังไม่ทันตบก็แห้งซึมเข้าผิวแล้ว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง ถึงจะไม่ฉ่ำเท่ากับฮาดะสีอื่น แต่ผมว่าเพียงพอกับคนผิวมันแล้วครับ

ส่วนเรื่อง Arbutin สารช่วยให้หน้ากระจ่างสว่างใส คงหวังผลอะไรไม่ได้ เพราะคงใส่มาให้ไม่มาก เอาเป็นว่าใช้แล้วหน้าไม่แห้งลอก ไม่มันเพิ่ม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสมดุลขึ้น ผมว่าก็ ok แล้วครับ ส่วนตัวใช้แล้วชอบ สิวไม่ขึ้น แต่เห็นหลายคนแพ้ Hada labo สีน้ำเงินอยู่เหมือนกันครับ

Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief

3. Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief

ถ้าครีมบำรุง 2 ตัวบนยังไม่ตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นของคนผิวมันหลายคน ผมแนะนำให้ลองใช้มอยเจอร์ตัวนี้ครับ Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief ครีมบำรุงผิวสีชมพูเนื้อเจลซิลิโคน ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และน้ำหอม ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นสมดุลขึ้น นอกจากนี้ยังให้สารลดการระคายเคืองผิวมาด้วย เหมาะกับคนหน้ามันที่ต้องการความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ หน้าแห้ง ลอก ผิวขาดน้ำมากๆ เหมาะกับสภาพผิวในหน้าหนาวที่อากาศแห้ง ใครลองใช้ครีม 2 ตัวบนแล้วยังไม่ตอบโจทย์ ลองตัวนี้ดูได้ครับ ฉ่ำกว่าแน่นอน 

Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

4. Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

ครีมบำรุงตัวสุดท้ายจะเรียกเป็นครีมก็คงไม่ถูก เรียกว่าเป็นน้ำบำรุงหรือที่หลายคนเรียกว่า "น้ำตบ" น่าจะเหมาะกว่า เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเอสเซนส์เหลวใกล้เคียงกับน้ำ ซึมไว ทาเสร็จยังไม่ทันได้ตบก็ซึมเข้าผิวแล้ว อย่าง Tony Moly ตัวสีแดง เวลาทาเรายังรู้สึกมันที่ผิวเล็กน้อย แต่ตัวสีฟ้านี่เบากว่ากันเยอะ ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา แถมให้ "พิเทร่า" มาถึง 96.5% ซึ่งมากกว่าตัวขวดแดง และเจ้าตัวพิเทร่านี่เองที่เป็นจุดขายของน้ำตบ Tony Moly เป็นสารที่ช่วยให้ผิว เรียบเนียน สว่างใสมากขึ้น ช่วยให้ผิวนุ่ม ลดรอยแดงรอยดำจากสิว กระชับรูขุมขน(เค้าว่ามา)

จากที่ลองใช้ผมชอบที่มันบางเบาดี ให้ความชุ่มชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง ถ้าเทียบกับ Clinique Moisture Surge ผมว่า Clinique ฉ่ำกว่า แต่ตัว Tony Moly จะได้ความรู้สึกผิวนุ่มเนียน เวลาทาแป้งรู้สึกว่าแป้งติดดีขึ้นทนขึ้น ส่วนเรื่องรอยแดงรอยดำจากสิวไม่เห็นผลสักเท่าไร บางคนใช้บอกรู้สึกธรรมดา ไม่โดดเด่น ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไร สู้น้ำตบของ SK-II ไม่ได้ แต่บางคนบอกว่าใช้ดีช่วยให้หน้าสว่างใสขึ้นก็ว่ากันไป เรื่องอย่างนี้บอกกันไม่ได้จริงๆ คงต้องลองใช้กันเอาเอง แต่ที่แน่ๆผมว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวมันตัวหนึ่งครับ

คนผิวมันไม่ชอบครีมที่เหนียวเหนอะหนะ หรือมีน้ำมันเป็นส่วนผสม เพราะทำให้ผิวมันและเพิ่มความเสี่ยงการเกิดสิวมากขึ้น นี่คือ 4 ครีมบำรุงสำหรับคนผิวมันที่ผมลองใช้แล้วชอบ ช่วยป้องกันปัญหาผิวแสบ แดง ลอกจากยาทารักษาสิวได้เป็นอย่างดี เลยอยากนำมาแนะนำในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนผิวมันทุกคนครับ

You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *