รีวิวเจลแต้มสิวภูมิพฤกษา HERBAL ACNE GEL สูตรสมุนไพร หัวสิวแห้งไม่ดำ

รีวิวเจลแต้มสิวภูมิพฤกษา HERBAL ACNE GEL

เดี๋ยวนี้มีเจลแต้มสิวให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละตัวจะมีจุดเด่นหรือจุดขายแตกต่างกันออกไป เจลแต้มสิวสูตรสมุนไพร "ภูมิพฤกษา HERBAL ACNE GEL" ที่นำมารีวิวในวันนี้ก็เช่นกัน มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้ครีมแต้มสิวตัวอื่นๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างตามมาดูได้เลยครับ

ส่วนผสมครีมแต้มสิวภูมิพฤกษา

ส่วนประกอบ/Ingredients

DEIONIZED WATER , ALCOHOL , METHYLPROPANEDIOL , DEHYDROXANTHAN GUM , SALICYLIC ACID , ZINC PCA , SODIUM HYDROXIDE , PROPYLENE GLYCOL , CHLORPHENESIN , MALTODEXTRIN , ALOE BARBADENSIS LEAF JUICE POWDER , GLYCYRRHIZA GLABRA ROOT EXTRACT , HAMAMEUS VIRGINIANA LEAF EXTRACT, BUTYLENE GLYCOL , METHYLISOTHIAZOLINONE , GARCINIA MANGOSTANA PEEL EXTRACT, BENZOIC ACID

ส่วนผสมที่เป็นตัวชูโรงของเจลแต้มสิวภูมิพฤกษา

Salicylic Acid

เป็นสารช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของสิว ช่วยผลัดเซลผิว กระตุ้นการหลุดลอกของสิวอุดตัน ช่วยให้สิวแห้งผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น จัดเป็นสารที่มีในครีมแต้มสิวเกือบทุกตัว

Zinc PCA

ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน

สารสกัดจากธรรมชาติ

มีสารสกัดจากชะเอมเทศ ว่านหางจระเข้ เปลือกมังคุด และสารสกัดจากดอกวิทฮาเซลที่มีคุณสมบัติเป็นสารลดการระคายเคือง ช่วยลดริ้วรอยและรอยดำจากสิวให้จางลง สมานแผลช่วยให้แผลสิวหายเร็วขึ้น 

เนือผลิตภัณฑ์เจลแต้มสิว ภูมิพฤกษา

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใสมีความหนืดเล็กน้อย ทาลงผิวเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว คงเพราะมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เวลาเจลแห้งจะรู้สึกตึงๆนิดหน่อย เหมือนมีฟิล์มเคลือบผิวเอาไว้ เนื้อเจลยึดเกาะผิวได้ดี บางคนทาแล้วจะรู้สึกคันที่หัวสิวยิบๆไม่ต้องตกใจ เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่ครีมที่มีส่วนผสมของ Salicylic acid มักเป็นแบบนี้

กลิ่น

เวลาทาจะได้กลิ่นแอลกอฮอล์ชัดเจน กลิ่นจัดว่าค่อนข้างแรง อารมณ์เหมือนเวลาทา Clinda M เลยครับ

ความรู้สึกหลังใช้

ถ้าพูดถึงสรรพคุณในการรักษาสิว ต้องบอกว่าทำได้ตามมาตรฐานครีมแต้มสิวทั่วไป ผมเคยลองใช้แต้มสิวที่กำลังจะอักเสบ ประมาณ 3 วันสิวก็ยุบนะ บางคนทาอาจมีหน้าลอกเป็นขุยนิดหน่อย ไม่ต้องกังวลเป็นเรื่องปกติ ส่วนผมทาแล้วไม่รู้สึกแสบยิบๆหรือหน้าลอกอะไรเลย(สงสัยหน้าจะหนาเป็นพิเศษ) เทียบกับพวก benzac , differin , retin-a , epiduo แล้ว เจลแต้มสิวภูมิพฤกษาตัวนี้เบากว่าเยอะ

ราคา

ขนาด 15 กรัม ราคา 69 บาท (ซื้อจาก 7-11)

ครีมรักษาสิว HERBAL ACNE GEL

จุดเด่นของเจลแต้มสิวภูมิพฤกษา

จุดเด่นของครีมแต้มสิวแบบสมุนไพรคือ ใช้แล้วไม่ดื้อยา ไม่เหมือนเวลาใช้ยาทาปฏิชีวนะอย่าง Clinda m ที่เวลาใช้ติดต่อกันนานเชื้อสิวอาจดื้อยาได้ คนเป็นสิวใช้ได้เรื่อยๆ ทาเพื่อลดและป้องกันการเกิดสิวแบบทั่วไป เหมาะกับคนเป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบนิดๆหน่อยๆ หรือคนเป็นสิวที่หายแล้วแต่อยากหาครีมรักษาสิวทาเพื่อป้องกันการเกิดสิว ผมว่า HERBAL ACNE GEL หลอดนี้ตอบโจทย์นะ

จุดเด่นของเจลแต้มสิวภูมิพฤกษาที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่อง "รอยดำจากสิว" ปกติพอสิวยุบหรือหายสิ่งที่มักตามมาคือรอยดำจากสิว ที่บางครั้งอาจหายยากกว่าสิวซะอีก ซึ่งเจลแต้มสิวภูมิพฤกษาตัวนี้นอกจากช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิวได้แล้ว ยังช่วยลดการเกิดรอยดำหลังจากสิวได้อีกด้วย ถึงจะไม่ดีเท่าครีมลดรอยสิวจริงๆ แต่อย่าน้อยก็ยังดีกว่าไม่ช่วยอะไรเลย…จริงมั้ยครับ

ถ้าดูจากสรรพคุณในการรักษาสิวและราคาค่าตัว โดยรวมแล้วผมว่าเจลแต้มสิวภูมิพฤกษาเป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่น่าใช้ตัวหนึ่ง จากที่ได้ลองใช้มันก็ดีเหมือนนะ คือถ้าทาแล้ว ทำให้สิวบนหน้าผมยุบได้ ผมให้ผ่าน เพราะปกติสิวผมมันยุบยาก เป็นทีไรอักเสบทุกที สรุปคือชอบครับ ใครสนใจในเซเว่นมีขาย หาซื้อไม่ยาก ลองดูนะครับ ^^


You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *