แนะนำแป้งสำหรับผู้ชายเป็นสิว คุมมันดี ไม่อุดตันง่าย

man powder

หากพูดถึงการทาแป้ง ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าเป็นกิจกรรมของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไป ผู้ชายเริ่มดูแลผิวหน้าตัวเองมากขึ้น แป้งทาหน้าสำหรับผู้ชายจึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตของชายไทยมากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ชายเป็นสิวผิวมัน การเลือกแป้งทาหน้าจึงต้องพิถีพิถันมากขึ้น วันนี้ผมมี "แป้งสำหรับผู้ชายเป็นสิว" มาแนะนำ 3 ตัวนี้ดีจริงๆ

แป้ง Reiscare สำหรับคนเป็นสิว

1. แป้ง Reiscare

จริงๆแล้ว แป้ง Reiscare เป็นแป้งเด็ก ไม่มีสาร "ทัลคัม" ซึ่งเป็นแร่หินที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ในเด็ก ผลิตจากข้าวเจ้า เนื้อแป้งค่อนข้างหยาบคล้ายแป้งข้าวเจ้าที่ใช้ทำขนม ทาแล้วหน้าวอกนิดๆ เวลาทาเหมือนไม่ค่อยติดหน้า แต่ข้อดีของแป้ง Reiscare คือ มันคุมมันดีมาก ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะกับลักษณะผิวของผู้ชายที่มักมีผิวหน้ามันและรูขุมขนกว้าง จัดเป็นแป้งที่เหมาะกับผู้ชายเป็นสิวมากที่สุดตัวหนึ่ง หาซื้อได้ตาม Top supermarket ครับ

แป้งสำหรับคนเป็นสิว Laura mercier

2. แป้งฝุ่น Laura mercier

แป้งฝุ่นสูตร Translucent หรือ สูตรโปร่งแสง ไม่ผสมรองพื้น เนื้อแป้งละเอียด เนียน ไม่วอก ติดผิวดี เวลาทาผิวหน้าจะดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งเหมาะกับผู้ชายที่ไม่อยากให้หน้าดูขาวผิดปกติ ข้อดีของ แป้งฝุ่น Laura mercier ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ "การคุมมัน" คุมมันดีมากแทบไม่ต้องเติมแป้งระหว่างวันเลย จัดเป็นแป้งฝุ่นที่เหมาะกับคนเป็นสิวทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ราคาอาจสูงไปนิด กระปุกละ 1,500 บาทครับ

แป้งศรีจันทร์ฟอร์เมน

3. ศรีจันทร์ FOR MEN BLACK EDITION

หลายคงคุ้นหูคุ้นตาชื่อของแป้งศรีจันทร์เป็นอย่างดี เป็นแป้งที่คนเป็นสิวใช้กันเยอะตัวหนึ่ง แต่จะตีตลาดผู้หญิงเป็นหลัก แต่วันนี้ศรีจันทร์ได้ออกแป้งสำหรับผู้ชายออกมา ใช้ชื่อว่า ศรีจันทร์ FOR MEN BLACK EDITION เป็นแป้งฝุ่นที่อยู่ในตลับ มีพัฟสำหรับปะแป้งมาให้ เป็นสูตร Translucent หรือ สูตรโปร่งแสง ไม่ผสมสี เนื้อแป้งบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่วอก ไม่หมอง คุมมันดี ไม่อุดตันผิว สามารถล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าทั่วไปโดยไม่ต้องใช้คลีนซิ่งแต่อย่างใด จัดเป็นแป้งที่เหมาะกับผู้ชายเป็นสิวผิวมันมากตัวหนึ่ง ราคาประปุกละ 350 บาท หาซื้อได้ตาม shop ของ watson ครับ

ผมเองเป็นสิวมาตั้งแต่เด็ก เวลาสิวขึ้นอายมากไม่อยากให้ใครเห็นสิว ทำให้ต้องทาแป้งมาตั้งแต่เด็ก ตอนนั้นไม่มีผู้ชายคนไหนทาแป้งกัน ถ้าทาให้เห็นจะถูกมองว่าเป็นตุ๊ด ผมเลยต้องไปแอบทาในห้องน้ำ ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ผมก็ยังทาแป้งทุกวัน ถ้าวันไหนไม่ได้ทาจะรู้สึกว่าหน้ามันมาก หาแป้งทาหน้าสำหรับผู้ชายมานาน ลองมาหลายตัว สุดท้ายแป้ง 3 ตัวนี้ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผิวผู้ชายมาก แต่อย่าเพิ่งเชื่อผมจนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง แล้วจะรู้ว่าดีจริงหรือเปล่า?


You may also like

1 ความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *