รีวิวเจลล้างหน้า Smooth E babyface Gel VS LA ROCHE-POSAY EFFACLAR Gel สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน สำหรับคนเป็นสิว

วันนี้ Manacne มีเจลล้างหน้าสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย 2 ตัว มานำเสนอ Smooth E babyface Gel และ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่ายทั้งคู่ ตัวไหนน่าสนใจกว่ากัน เชิญรับชมได้เลยครับ


เนื้อผลิตภัณฑ์

Smooth E babyface Gel

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใส มีความหนืดเล็กน้อย เป็นเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ซึ่งเป็นจุดขายของทาง Smooth e นั่นเอง เวลาล้างอ่อนโยนไม่แสบหน้า

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR Gel

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใสไม่มีสี ความหนืดต่ำใกล้เคียงกับน้ำ ลองผสมน้ำเล็กน้อยแล้วถูด้วยมือทั้ง 2 ข้าง จะเกิดฟองเล็กน้อย 

 

กลิ่น

Smooth E babyface Gel

มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นชาเขียว ดมแล้วรู้สึกสดชื่นดี กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ Smooth e

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR Gel

มีกลิ่นหอมเย็นๆ คล้ายกลิ่นข้าว ถ้าใครเคยใช้ครีม LA ROCHE-POSAY Effaclar k+ กลิ่นจะคล้ายกัน

 

การชะล้างความมัน

Smooth E babyface Gel

หากพูดเรื่องการชะล้างความมัน ต้องบอกว่าเจลล้างหน้า Smooth e ตัวนี้ทำได้ไม่ดีสักเท่าไร ถ้าเป็นคนหน้ามันจัดคงไม่ค่อยเหมาะ ต้องล้าง 2 ครั้งถึงจะสะอาด อย่างว่าครับเค้าทำมาเพื่อคนผิวผสม ผิวแแห้ง ผิวแพ้ง่ายมากกว่า หลังล้างจะรู้สึกเลยว่าความชุ่มชื้นยังอยู่กับผิวหน้าไม่แห้งตึง ไม่แสบ ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดีครับ

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR Gel

ชะล้างความมันได้ดีในระดับหนึ่ง ถ้าเป็นคนผิวมันมากอาจรู้สึกไม่ค่อยสะอาด ถ้าเป็นคนผิวผสมจะรู้สึกไม่แห้งตึงกำลังดี แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้งหลังล้างอาจรู้สึกๆตึงผิวเล็กน้อย โดยรวมแล้วมีความอ่อนโยน คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ส่วนเรื่องชะล้างความมันทำได้ดีกว่าเจลล้างหน้า Smooth E

 

ราคา

Smooth E babyface Gel

ขนาด 3.3oz(หลอดใหญ่) ราคา 375 บาท ไม่ถูกไม่แพงอยู่ในระดับกลางๆ 

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR Gel

ขนาด 200 ml ราคา 700 บาท


สรุป

โฟมหรือเจลล้างหน้า 2 ตัวนี้ จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ต้องการความอ่อนโยนจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ถามว่าตัวไหนอ่อนโยนกว่า ช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้มากกว่า Smooth E babyface Gel ถือว่าตอบโจทย์ เป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ไม่ชอบตัวล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าตึงเกินไป แต่ถ้าเป็นคนผิวมันจะรู้สึกเหมือนล้างไม่สะอาด อาจต้องล้างรอบสองหรือใช้คลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างหน้าเข้าช่วย

ส่วน La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนผิวผสมหรือผิวมันแต่ผิวแพ้ง่ายมากกว่า ถ้าเป็นคนผิวแห้งอาจรู้สึกว่าผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารสบู่ และพาราเบน แค่นี้ก็ตัดส่วนผสมที่อาจทำให้แพ้ไปได้เยอะ โดยรวมจัดเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ


You may also like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *